facebook

ทำการตลาดผ่าน facebook ทำไมจึงเป็นที่นิยม

ในปี 2021 คือจุดเริ่มต้นของ facebook ที่ตอนนี้ ได้กลายเป็นแหล่งชุมชนออนไลน์ที่ถือได้ว่า ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อนหน้าจะเกิดกำเนิดเฟสบุ๊คขึ้นเพียงไม่กี่ปี ตอนนั้นผู้คนยังใช้งานเอ็มเอสเอ็มและไฮไฟว์ เป็นพื้นที่พูดคุยสื่อสารออนไลน์กันอยู่เลย แต่นวัตกรรมที่โดดเด่น และศักยภาพ ของการตอบสนองผู้คนของเฟสบุ๊ค ทำให้ใช้เวลาเพียงไม่นาน facebook ก็ได้กลายเป็นจุดศูนย์รวมของชาวเน็ตทั่วโลก

จนกระทั่งปัจจุบันนี้  ประโยชน์นึงที่นอกเหนือจากการติดต่อสื่อสารของผู้คน ในเมื่อเฟสบุ๊ค ได้กลายเป็นจุดศูนย์รวมคนทั้งโลกเข้าด้วยกัน ทำไมมีช่องทางต่างๆ ที่จะทำให้เกิดรายได้จากการเล่นเฟสบุ๊คได้ด้วยเช่นกัน  โดยเฉพาะการค้าขายออนไลน์ คงเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวที่สุด และน่าจะเป็นประโยชน์ที่ทำให้ทุกท่านเห็นว่า การเล่นเฟสบุ๊คนั้น ก็ทำให้คนมีอาชีพและมีรายได้มากมายมหาศาลได้ด้วย ที่สำคัญ การทำการตลาดผ่าน facebook คือสิ่งที่จะช่วยให้ทุกคน บรรลุเป้าหมาย ของการสร้างรายได้จากเฟสบุ๊คได้อย่างสมบูรณ์แบบ ถ้าท่านใดยังสงสัยอยู่กับประโยชน์ของการตลาดรูปแบบที่เราพูดถึงนี้ เรามีบทสรุปมาทุกท่านได้ฟังกันครับ

 

ข้อดีของการทำการตลาดบน facebook

1.เฟสบุ๊คมีการเข้าถึงที่มากและสม่ำเสมอ

จากที่กล่าวข้างต้น แพลตฟอร์มเฟสบุ๊ค คือแอพพลิเคชั่นโซเชี่ยล ที่สามารถตีตลาดคนเล่นอินเตอร์เน็ตทั่วโลก ได้เกินกว่า 80% และมีแนวโน้มว่าจะโตขึ้นอีกเรื่อยๆ ดังนั้นในการทำการตลาดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการขายของออนไลน์ , การโปรโมทแบรนด์สินค้า , การโปรโมทนำเสนอองค์กรธุรกิจต่างๆ และอื่นๆที่เกี่ยวข้อง กับความต้องการที่จะให้มีการเข้าถึงของคนดูจำนวนมาก จะเป็นสิ่งที่ตอบรับกับ facebook ได้อย่างลงตัว การทำการตลาดบนแพลตฟอร์มนี้ จึงมีประโยชน์และใช้งานได้อีกหลายสิบปีในอนาคต

2.เฟสบุ๊คช่วยให้ง่ายในการสร้างแบรนด์

ในส่วนของธุรกิจการขาย การสร้างแบรนด์เป็นสิ่งสำคัญมากๆ ถ้าเป็นแพลตฟอร์มอื่นๆ ยังไม่สามารถจะตีโจทย์การสร้างแบรนด์อย่างง่าย ได้เท่ากับเฟสบุ๊ค ดูเหมือนว่าทีมงานเฟสบุ๊ค พยายามจะปรับเปลี่ยนการใช้งานให้ผู้ค้า ที่ไม่ได้เน้นเพียงแค่รายใหญ่เท่านั้น ฟีเจอร์ของการสร้างแบรนด์ในฟีเจอร์ของ facebook page ก็สามารถจับต้องได้ง่าย ทั้งผู้ค้ารายย่อยและผู้ค้าหน้าใหม่  การทำแบรนด์ใหม่ทั้งสินค้าและการบริการด้านอื่นๆ จะสร้างขึ้นได้อย่างสะดวกและรวดเร็วผ่านแพลตฟอร์มนี้

 

จริงๆแล้วสำหรับความเป็น ของการทำการตลาดบนเฟสบุ๊คนั้น ผู้เขียนคาดไว้ว่า ถ้าหากว่านับเวลาจากนี้ไปไม่เกินสองปี ก็ยังจะมีแนวโน้มที่จะโตมากขึ้นกว่านี้แน่นอนครับ เพราะด้วยสถานการณ์ของโรคโควิด19 ที่ทำให้เกิดการใช้ชีวิตแบบใหม่ๆของคนทั่วโลก จะทำให้หลายๆสิ่งในรูปแบบออนไลน์บน facebook ได้รับความนิยมอีกมากขึ้นครับ

 

ขอขอบคุณ : https://contact-customerservicenumber.com

 

โซเชียล

คำแนะนำ การใช้โซเชียล ให้เป็นประโยชน์ต่อการทำธุรกิจ

โซเชียล ร้อยเปอร์เซ็นต์ของธุรกิจ ที่กำลังเติบโตในขณะนี้ คือธุรกิจที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มออนไลน์ทั้งหมด ดังนั้นโลกโซเชี่ยลก็จะเป็นเหมือนกับหน้าต่าง

อ่านต่อ »
โซเชียล

คำแนะนำ การใช้โซเชียล ให้เป็นประโยชน์ต่อการทำธุรกิจ

โซเชียล ร้อยเปอร์เซ็นต์ของธุรกิจ ที่กำลังเติบโตในขณะนี้ คือธุรกิจที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มออนไลน์ทั้งหมด ดังนั้นโลกโซเชี่ยลก็จะเป็นเหมือนกับหน้าต่าง

อ่านต่อ »